Chiều cao cửa sổ nhà cao tầng quy định thế nào? In Email
Thứ ba, 28 Tháng 7 2009 21:06

Tôi muốn hỏi tiêu chuẩn xây dựng đối với chiều cao từ nền nhà đến mép dưới cửa sổ (không có lưới hoặc thanh chắn bảo vệ) là bao nhiêu?

Gia đình tôi hiện ở trên lầu 12 của chung cư, căn hộ có nhiều cửa sổ bề rộng 50 cm có cánh cửa có thể mở ra phía ngoài mà không có lưới hoặc thanh chắn bảo vệ. Chiều cao từ nền nhà lên mép dưới cửa sổ là 83 cm. Nhà tôi có 2 con nhỏ 7 tuổi và 2 tuổi nên rất lo về an toàn cho các cháu.

Tôi muốn hỏi tiêu chuẩn xây dựng đối với chiều cao từ nền nhà đến mép dưới cửa sổ (không có lưới hoặc thanh chắn bảo vệ) là bao nhiêu? Chiều cao cửa sổ như vậy có đảm bảo về an toàn không? Trường hợp không đảm bảo thì chủ đầu tư có phải làm thên lưới chắn bảo vệ hay không?

Anh Tuấn

Không có quy định chiều cao bậu cửa sổ

Xin trả lời Anh Tuấn, theo tiêu chuẩn Việt Nam TCXDVN 276: 2003, công trình công cộng, không có yêu cầu tối thiểu về chiều cao bậu cửa sổ của nhà nhà cao tầng khi cửa mở trực tiếp ra ngoài. Chỉ có yêu cầu chiều cao bậu cửa sổ không được dưới 2 m nếu mở ra hành lang chung. Tuy nhiên trong mục "Lan can" có yêu cầu chiều cao khi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, phải có độ cao từ 0,9 đến 1,2 m, mục 5.8.1. Chi tiết, bạn tìm hiểu thêm trên

 http://tcxdvn.xaydung.gov.vn/TCXDVN/TCXDVN.NSF/START?openframeset

KTS: Mạnh Quân

Anh nên tự lắp cửa bảo vệ

Anh nên tự lắp cửa bảo vệ. Vì thường thiết kế nhà theo mẫu (trong đó có nhà chung cư), độ cao của cửa là 0,8 - 0,9 m (thường lấy 0,85 m). Để bảo vệ cho gia đình, tốt nhất anh nên tự lắp luôn cửa khung sắt bảo vệ, tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.

Trọng Nam

Quy định đang hoàn thiện

Chào bạn, theo mình được biết tiêu chuẩn xây dựng nhà cao tầng của Việt Nam đang trong quá trình sửa đổi và sẽ hoàn thiện vào năm 2010. Tuy nhiên theo mình thì chiều cao tính từ mặt nền đến mép dưới cửa sổ nhà bạn là 83 cm là quá thấp đối với tầng 12, rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ (Thậm chí là cả với người lớn). Bạn hoàn toàn có thể khiếu nại để tránh việc đáng tiếc xảy ra.

Trần Thái Dương

 
Hỗ trợ trực tuyến
MÔI GIỚI BĐS Hotline icon-emailbang.nguyen@savista.com.vn icon-phone0949 52 53 57
QUẢN LÝ BĐS Mr. Bằng icon-emailbang.nguyen@savista.com.vn icon-phone 0937 677 699
QUẢN LÝ BĐS Mr. Kha icon-emailkha.nguyen@savista.com.vn icon-phone 0988 240 032

Đối tác

Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác Đối tác

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay525
mod_vvisit_counterTổng cộng2096904

Lượt truy cập cuối (cách đây 20 phút): 118